Chương trình đào tạo môn tiếng Anh bậc tiểu học

Chương trình đào tạo môn tiếng Anh bậc tiểu học

Luôn cố gắng cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và tốt nhất cho học sinh, trường áp dụng song song hai chương trình học tiếng Anh: giáo trình của Bộ GD&ĐT (Let’s go, Tiếng Anh 3) và giáo trình của nước ngoài (Superkids, Boost Grammar, Boost Listening, Longman Mathematic & Science)

Chúng ta đang sống và làm việc trong một thế giới phong phú và đa dạng về văn hóa, trong đó có ngôn ngữ. Học ngôn ngữ là hình thành một công cụ giao tiếp mới để trao đổi những tri thức khoa học kĩ thuật tiên tiến, tìm hiểu các nền văn hóa. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Học tiếng Anhtiểu học giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.
Ý thức được tầm quan trọng này, trường PTQT Kinh Bắc coi tiếng Anh là một trong những bộ môn mũi nhọn ngay ở bậc tiểu học. Với tổng số tiết là 11 tiết/ tuần gồm các bộ môn: thực hành tiếng anh, toán tiếng Anh, khoa học tiếng Anh, học sinh tiểu học của trường được có cơ hội giao tiếp với người bản sứ (4 tiết/ tuần), học tiếng Anh với giáo viên người Việt Nam 6 tiết/ tuần. Ngoài ra các con còn được tham gia những trò chơi cũng như tìm hiểu về văn hóa của các nước Phương Tây trong giờ CLB tiếng Anh (1 tiết/ tuần). .Mục tiêu dạy và học tiếng Anh ở tiểu học của trường là tạo ra một thế hệ học sinh có lòng ham mê học hỏi về ngôn ngữ và nền văn hóa của các dân tộc khác, bước đầu có khả năng giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh một cách tự tin, tạo cơ sở ban đầu để có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập, có sự ham mê học tập suốt đời và có khả năng trở thành những công dân có trách nhiệm với xã hội. Mục tiêu cụ thể là:
Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng nghe và nói.
Có kiến thức cơ bản và tối thiểu về ngôn ngữ tiếng Anh bao gồm từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, và thông qua tiếng Anh có những hiểu biết ban đầu về đất nước, con người và nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh.
Xây dựng thái độ tích cực đối với việc học tiếng Anh, từ đó tăng thêm sự hiểu biết và tình cảm trân trọng đối với ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc mình.
Hình thành các chiến lược học tiếng Anh một cách có hiệu quả, tạo cơ sở cho việc học các ngoại ngữ khác trong tương lai.