Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Trường THCS, THPT Bạch Đằng

Trường cung cấp các chứng chỉ nghề nghiệp sau khi các em lựa chọn và học tập nghề tại trường. Bằng phương pháp dạy học mới với tư duy giáo dục hội nhập quốc tế, tập thể sư phạm nhà trường có tham vọng xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao. Tiêu chí căn bản là quan tâm đến từng học sinh, tất cả dựa trên quyền lợi và sự tiến bộ của học sinh mà làm việc.

Trường THCS, THPT Bạch Đằng được thành lập từ 1997 đến nay, là ý nguyện của những người tâm đức với giáo dục muốn xây dựng một ngôi trường hiện đại, chất lượng cao và thân thiện.

Nét đặc trưng của trường là sẵn sàng đón nhận mọi đối tượng học sinh. Khi nhận vào học đều được tìm hiểu rõ đặc điểm cá nhân và năng khiếu. Học sinh khá, giỏi sẽ có chế độ học chuyên sâu để khẳng định sự đỗ đạt cao nhất. Học sinh nghèo hiếu học được quan tâm trợ giúp vượt khó. Đặc biệt, có chương trình “giáo dục lại” cho học sinh có cá tính giúp các em trở về trạng thái tâm lý ổn định, học tập tiến bộ hơn.

Mục tiêu đào tạo của trường là phát triển toàn diện Đức -Trí -Thể-Mỹ cho học sinh. Với lợi thế trường thuộc hệ thống giáo dục của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, do vậy học sinh sẽ được giới thiệu và tiếp cận với những lĩnh vực nghề nghiệp như: Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin và các ngành kỹ thuật khác nhằm định hướng ngành nghề phù hợp cho bản thân ngay khi còn ngồi ghế phổ thông mà nhiều trường ở thành phố Hồ Chí Minh chưa làm được.